thpt quỳnh côi

Giới thiệu về trường THPT Quỳnh Côi

Trường THPT Quỳnh Côi thành lập năm 1962, đến năm 2017 nhà trường tròn 55 tuổi.

Vốn là cái nôi của bậc THPT huyện Quỳnh Phụ và của tỉnh Thái Bình, lại được sinh ra từ đất Quỳnh Phụ – mảnh đất “Địa linh nhân kiệt”, suốt nửa thế kỷ qua, các thế hệ Thầy và Trò nhà trường đã chung tay góp sức, vượt qua mọi khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu đưa sự nghiệp giáo dục của Nhà trường không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, xây dựng trường thành đơn vị có bề dày truyền thống, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo chung của huyện và tỉnh, xứng đáng với truyền thống “ Vùng quê văn hiến”, xứng đáng lòng tin tưởng của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Từ mái trường thân yêu này hàng chục ngàn học sính đã được học tập, rèn luyện và trưởng thành, trở thành những cán bộ tốt, công dân tốt, đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Suốt 50 năm qua, các thế hệ học sinh nhà trường với các cương vị công tác khác nhau trên khắp mọi miền của Tổ quốc luôn hướng về trường với sự quan tâm sâu sắc, bằng những tình cảm đặc biệt rất đáng trân trọng đối với những kỷ niệm không bao giờ quên của tuổi học trò. Đó là sự thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đạo lý “ Tôn sư trọng đạo”, đây là điều cổ vũ, khích lệ to lớn đối với thế hệ Thầy và Trò nhà trường hôm nay và mãi mãi về sau.